Thức ăn trên máy bay luôn dở, tại sao?

Thức ăn trên máy bay thường chỉ nhận được một phản ứng tiêu cực. Vì vậy, lý do cho lời nhận xét đó là gì?
Hành khách phát hiện thằn lằn chết được xác định trong thực phẩm trên máy bay / Các bữa ăn thịnh soạn trong lớp học đầu tiên

Theo tin tức Telegraph, một người không có thức ăn trên máy bay khen hấp dẫn hoặc ngon miệng. Họ thường nhận xét “xấu” hoặc “rất xấu”. Trong thực tế, hãng cũng đã cố gắng để cải thiện vấn đề này. Singapore Airlines đã ký hợp đồng với Carlo Cracco, các đầu bếp với hai nhân vật nổi tiếng Michelin đóng vai chính ở Milan, Joel Robuchon Air France và British Airways để tìm sự giúp đỡ từ Heston Blumenthal. Tuy nhiên, chỉ có một khách sạn hạng nhất mới được hưởng điều trị này, trong khi các khách sạn hạng nền kinh tế, món ăn quen thuộc vẫn là món salad theo mùa, thịt gà hoặc thịt lợn.

Và đây là lý do tại sao thức ăn máy bay luôn luôn dở:

Số lượng quá đông

Máy bay không phải là nhà bếp, đặc biệt là khi các tiếp viên để phục vụ hàng trăm lượt người.

Giữ lạnh thực phẩm trong thời gian dài

Thực phẩm luôn cần phải được đun nóng sau một thời gian dài giữ trong container, do đó, một số lượng lớn các vitamin trong nó đã biến mất. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng một bữa ăn tại 16h thường là thời gian chất lượng nhờ lưu trữ tốt nhất là ngắn, chỉ khoảng 60-90 phút, trong khi những đêm thường là những bữa ăn tồi tệ nhất (chủ yếu là các chuyến bay xuyên Đại Tây Dương) cho bao bì trước trong một thời gian dài.

Đối với khách hàng quá đa dạng

Một lý do khác là lượng khách trên máy bay cũng rất đa dạng, người ăn chay, người không, người bị dị ứng, người ta không ăn cay, mùi khó chịu quá mạnh, phụ nữ mang thai, người không hấp thụ lactose … do đó, các nhà sản xuất thực phẩm phải chọn ẩn danh an toàn nhất như rau xà lách, thịt gà hoặc thịt lợn, và sau đó là hương vị.

Thay đổi khẩu vị với độ cao

Các nhà khoa học cũng đã chứng minh rằng những thay đổi khẩu vị với độ cao, hoặc bị ảnh hưởng bởi bệnh về răng miệng, hoặc điều trị bằng thuốc có ảnh hưởng đến hương vị. Áp suất không khí giảm và nồng độ oxy thấp hơn và làm giảm sự thèm ăn. Một nghiên cứu khác cho thấy, từ 3500 m độ cao, cảm nhận về độ mặn, tăng vị chua ngọt hoặc đắng trong ngã. Kẹo không bị ảnh hưởng quá nhiều nhưng cà phê hoặc nước trái cây chua sẽ trở nên tồi tệ hơn.

Không khí khô ảnh hưởng đến sự tiết nước bọt

Khô miệng và mũi để tạo cảm giác khó chịu, ảnh hưởng đến cảm giác của thực phẩm.

Tiếng ồn làm giảm tập trung

Tiếng ồn cũng làm giảm nồng độ và thu hút sự chú ý, thay vì cảm thấy món ăn thực khách.

Xem thêm: du lịch hè Nha Trang tại đây

2 thoughts on “Thức ăn trên máy bay luôn dở, tại sao?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *