Times Beach – thị trấn bỏ hoang đáng sợ nhất nước Mỹ

Thị trấn cổ Times Beach nằm ở Missouri, Mỹ, từ St. Louis 27 km về phía tây nam. Năm 1925, một tờ báo tin tức tên là St. Louis Star-Times mua đất dọc theo sông Meremec này, phân lô và bán. Bất cứ ai cũng có thể sở hữu một lô đất, nếu họ phải chi tiền để mua thông báo 6 tháng.

Cốt truyện nhanh chóng được bán ra, nhưng nơi này không thể trở thành một khu nghỉ mát như tờ báo này đã lên kế hoạch. Đại khủng hoảng do xăng khẩu phần trong Chiến tranh Thế giới II đã biến bãi biển Times đã trở thành gia đình của khu vực sống dưới mức trung bình.

Bây giờ, vấn đề bắt đầu xuất hiện do bụi. Con đường thô tại Times Beach bụi thường âm u khi những chiếc xe tải, xe hơi đi ngang qua hoặc khi gió thổi từ sông. Những cơn gió kéo bụi vào nhà như vậy, trên khuôn mặt của mọi người. Thật không may, thị trấn không có kinh phí cho các con đường sỏi, vì vậy họ quyết định thuê Russell Martin Bliss, một doanh nghiệp dầu thải nhỏ ở đây, và ông đã đưa ra một giải pháp duy nhất cho vấn đề đường bụi.

Bliss cho phun dầu động cơ sử dụng hết toàn bộ trang trại của ông để ngăn bụi. Biện pháp này đã tạm thời giải quyết các vấn đề trong vài tháng. Những người đến thăm các đồn điền của Bliss là cực kỳ ấn tượng với kết quả. Ngay sau đó, người ta bắt đầu để thuê anh ta bóp cổ bụi xung quanh ngôi nhà của bạn.

Xem thêm bài viết: Thức ăn trên máy bay luôn dở, tại sao?

Đồng thời, Bliss đã được thuê làm công việc khác. Một công ty cung cấp hóa chất muốn anh ta để thoát khỏi tắt của chất thải công nghiệp của họ. Tuy nhiên, họ không biết rằng đối với Bliss, chất thải có chứa một hợp chất vô cùng độc hại – dioxin. Bliss được pha trộn với hóa chất thải và dầu động cơ phun lên khu vực xung quanh rất nhiều Missouri, bao gồm Times Beach.


Cái chết, bệnh tật không phải là giải pháp dần dần nhận được sự quan tâm của Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh (CDC), Trung tâm tìm kiếm để kiểm tra các mẫu đất. mức đất dioxin cao hơn mức 100 lần có thể gây hại cho con người. CDC và Tổ chức Bảo vệ Môi trường (EPA) đã tìm thấy các công ty sản xuất chất độc và nhanh chóng bị cấm hoạt động. khu vực Một thập kỷ sau, họ cũng xác định nơi mà các chất độc đã được xuất viện, cũng như các nghiên cứu về tác động của các chất độc hại đối với động vật. Cho đến năm 1982, khi các tài liệu liên quan đến độc tính của EPA bị rò rỉ, cư dân Times Beach mới hiểu tình hình của họ.

Dưới áp lực của dư luận, trong năm 1983, EPA công bố rằng thị trấn Times Beach là không ở được. Hai năm sau đó, toàn bộ người dân đã được di dời. Chính phủ đã chi hơn 33 triệu $ để bồi thường cho người dân và các doanh nghiệp trong thị trấn, thêm 200 triệu $ để làm sạch nơi này cho đến năm 1997.

Hiện tại Times Beach khu vực là nhà của một công viên. 66 đường cao tốc trải dài từ Chicago nổi tiếng đến Los Angeles và trên khắp các địa điểm. Hiện nay, công viên vẫn giữ được một con đường cũ 66, trong đó có một cây cầu cổ Sông Meramec qua. Khu du khách của Trung tâm Hỗ trợ nằm trên một điểm dừng cũ, đây là tòa nhà duy nhất còn lại của Times Beach.

Tham khảo tour du lịch hè 2016 tại đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *