Ba món ngon nên thử khi đến phố núi Pleiku

Nếu có dịp khám phá Tây Nguyên, ngoài việc vượt đèo ngoạn mục, đi bộ trên đường phố quanh co lên xuống để xem hoa cà phê trắng trời nở hoặc thăm các di tích nổi tiếng, sau đó bạn nên xem xét để thưởng thức các món ăn địa phương đơn giản làm hương vị đặc biệt, nổi tiếng trong phố núi.

Thịt bò muối khô

Một món ăn mà Gia Lai đã đề cập, người ta thường nhớ những miếng thịt bò với muối là dấu chấm màu vàng, các loại gia vị độc đáo làm cho thực phẩm hấp dẫn hơn. Thịt được cắt thành miếng kích thước bằng tay và sau đó ướp gia vị. Đây là một yếu tố quan trọng quyết định mức độ của thịt bò ngon vì nếu quá đậm hoặc nhạt khi nướng và ngon miệng sẽ không được bảo quản lâu dài.

Khi ăn, nó sẽ mất từng miếng thịt đã được lưu trữ trong tủ lạnh để làm mát để ngăn chặn than lửa nướng cho đến khi hai bên tan vàng và thực hiện cho khách hàng. Nướng thịt bò khâu phải rất khéo léo để thịt không quá lửa, vẫn giữ được vị ngọt, dai và ẩm. Món này sẽ biến mất nếu bạn đặt cùng các loại muối sản xuất từ ​​loài kiến ​​sống trên cây trong rừng hoặc vườn.

Nhấm nháp một miếng thịt với kiến ​​muối, cảm thấy hương vị, thịt bò chua ngọt pha trộn đặc điểm của muối, làm cho bạn muốn ăn mãi không thôi. Bạn cũng có thể mua một món quà cho một người bạn, một người thân, một kg thịt bò chi phí khoảng 500.000.

Xem thêm: Những câu chuyện bí ẩn xung quanh Vạn Lý Trường Thành

Cơm lam

Thịt bò muối cũng đặt là, gạo, thịt gà nướng là một trong những món ăn mà bạn không thể bỏ qua. Gạo nấu trong ống tre, cây lúa được mùi thơm quyện ngai vàng của tre mang hương vị đặc biệt của núi rừng Tây Nguyên.

Gạo ở đây được nấu chín, trồng lúa nếp theo loại hạt nhỏ, thuôn dài. Sau khi hoàn thành tre nướng, tre bóc miếng bên ngoài bạn sẽ thấy một phần bóc vỏ gạo trắng, nhựa thơm và phức tạp.

Gạo sẽ ngon hơn nếu ăn kèm với tương ớt và gà nướng. Đây là những con gà sân sau nên thịt dai, chắc chắn. Gà được ướp với muối cho ngon, ớt, cỏ chanh và một chút mật ong và sau đó kẹp vào tre, nướng trên bếp lửa. Người lao động phải có kỹ năng lại để gà không bị cháy. Gà nấu với một cồng kềnh vàng, dầu mỡ.

Vị ngọt, mùi thơm của mật ong ngọt ngào thấm vào thịt, đi kèm với ớt cay kích thích vị giác làm cho bạn ăn nhiều mà không thấy chán. Bạn có thể thưởng thức món ăn này tại nhà hàng nổi tiếng ở Phạm Ngọc Thạch Hàn Thuyên cho khoảng 250.000 đồng.

Thịt gà nướng

Nướng xiên thịt gà với đơn giản nhưng rất độc đáo với hương vị thơm ngon khó tả. Các thành phần chính của món ăn là thịt gà được nấu chín bằng cách nấu nướng, nhưng không có mùi khói, thay vì thịt gà với hương thơm ngọt ngào của các loại rau rừng trong món ăn.

Ướp thịt gà sau khi bị đâm bằng gậy tre và nướng trên lửa than. Khi màu sắc bên ngoài rẽ thịt vàng cháy xém, mùi thơm lan tỏa là yếu ớt có thể sử dụng.

Thức ăn được phục vụ cho thực khách vẫn còn ở một que tre. Khi bạn ăn, bạn phải tự loại bỏ nó. Để thêm hương vị, thịt gà được ăn kèm với rau húng quế. Phần mềm của thịt gà, nhưng đã có một độ dẻo dai nhất định, hương thơm mặn vừa phải đi cùng xông thẳng vào mũi bạn sẽ thích thú.

Ánh sáng nhấp nháy trong cái lạnh của phố núi Pleiku, thưởng thức một miếng thịt gà nướng với gậy tre cùng brew núi nên một trải nghiệm khó quên trong hành trình của bạn.

Tham khảo tour du lịch Đà Lạt 2016

One thought on “Ba món ngon nên thử khi đến phố núi Pleiku

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *