Những điều kiêng kị khi du lịch nước ngoài

Dưới đây là một số kinh nghiệm về những điều cấm kỵ trên thế giới về du lịch.

Ý – Số 17

17 được coi là số không may mắn trong văn hóa Ý vì số được viết bằng chữ số La Mã là XVII, có thể được sắp xếp lại thành VIXI (có nghĩa là “Tôi đã sống” – những lời bằng văn bản cho người La Mã thường bia giấc mơ). Do đó, hiếm khi người ta đi du lịch Italia vào ngày 17 tháng 6.

Trung Quốc – Số 4

Cách phát âm của số 4 ở Trung Quốc gần chữ “chết” vì vậy đây là con số mang lại may mắn. Người Trung Quốc kiêng số 4 đến mức họ không đánh số 4 trên hàng ghế đầu của máy bay cũng như những câu chuyện trong nhiều khách sạn.

Mỹ – Số 13

Tương tự như một số quốc gia, số 13 được coi là màu đen ở Mỹ, nhiều người trong máy bay cũng giảm số này trên hàng ghế đầu. Rất nhiều người Mỹ không muốn đi du lịch vào ngày này.

Châu Âu – Thứ Sáu

Nhiều người tin rằng sự ra đi vào ngày thứ 6 có thể mang lại rủi ro. Taboo từ Chúa Giêsu bị đóng đinh trên thập tự giá vào ngày thứ 6.

Latvia – không trở lại

Trong khi ở Latvia, nếu bạn quên một cái gì đó ở nhà và đã phải quay trở lại dùng nó như là một điềm xấu. Để loại bỏ may mắn này, bạn phải nhìn vào gương.

Nga – Ngồi trên hành lý
Người Nga tin rằng khi ngồi trên hành lý của họ trước khi đi du lịch bằng tàu hỏa hoặc máy bay sẽ làm cho bạn kém may mắn cuối cùng của chuyến đi.

>> Xem thêm: Lý do tại sao thức ăn trên máy bay luôn dở

Senegal – Giữ kế hoạch

Người dân ở Senegal nói rằng các kế hoạch du lịch cần phải được giữ bí mật vì nếu nó sẽ phơi bày những linh hồn ma quỷ đã được nghe và phá hủy chuyến đi.

Bulgaria – Sweep

Hãy chắc chắn rằng không ai trong số quét của bạn ngay sau khi bạn rời đi. Người dân Bulgaria với một quan niệm sâu rộng thì có nghĩa là “quét” mà mọi người luôn luôn đi xa và ngăn chặn chúng trở về nhà một cách an toàn.

Anh – con mèo đen chạy băng qua đường

Một con mèo đen chạy ngang qua con đường bạn đang đi du lịch hoặc về trang web của bạn được coi là bất hạnh ở Anh.

Ấn Độ – Hãy để họ đi một cách hòa bình

Gọi ai đó đang chuẩn bị rời khỏi nhà vào một cuộc hành trình ở Ấn Độ được coi là một công việc không may mắn. Vì vậy, thay vì các cuộc gọi thoại, chạy với họ nếu bạn muốn nói điều gì đó.

Nepal – dê hy sinh

Nepal Airlines là hãng hàng không thứ hai để có những con dê để sửa chữa các máy bay do Akash Bhairab chúng đối với sức khỏe, đạo Hindu vị thần cai trị bầu trời.

Serbia – Đổ

người Serbia tin rằng nước tràn là một dấu hiệu cho thấy phong trào. Do đó, đổ nước phía sau một người trước khi ra đi sẽ mang lại điềm tốt và một chuyến đi an toàn.

Ireland – Không đi vào ngày St. Martin

Tại Ireland, bạn không nên đi du lịch cùng ngày St. Martin (11/11) vì vị thánh này đến chết bởi một bánh xe. Vì vậy, những ngày đi lăn 11/11 luôn trì hoãn.

Na Uy – TVI TVI

Trong Na Uy, từ TVI TVI để “nguyền rủa” một ai đó. Người ta cho rằng nhiều linh hồn trước khi ma quỷ sẽ không làm phiền bạn nữa vì bạn mình đã phải chịu một lời nguyền.

Ukraine – Im lặng là vàng

Trước khi chuyến đi một vài ngày, mọi người ngồi với nhau ở nhà, phải mất một vài phút im lặng sẽ mang lại hòa bình và may mắn để lên đường.

Bosnia và Herzegovina – Củ tỏi của may mắn
Một bóng đèn tỏi được đặt trong hành lý khi đi du lịch nước ngoài sẽ đảm bảo bạn không gặp vấn đề. Tuy nhiên, không chi tiêu rất nhiều lạm dụng vì mùi của tỏi trên túi không phải là dễ chịu nhất.

Tham khảo tour du lịch phú quốc năm 2016

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *