Những điều “không hoàn hảo” về bức tượng khỏa thân hoàn mỹ nhất thế giới

Bất kỳ du khách nào thực hiện tour du lịch đến Florence, Ý đều mong muốn được một lần trong một cơ hội cuộc đời để nhìn thấy bức tượng khỏa thân của David trong viện bảo tàng nghệ thuật Galleria dell’Accademia. Hôm nay, David là luôn là chủ đề người lives tán dương như là một trong những bức tượng đẹp nhất thế giới. Cùng với David, Bữa Tiệc Ly bức tranh của Leonardo Da Vinci và Sistine Madonna của Raphael đã trở thành biểu tượng của nghệ thuật Ý thời kỳ Phục hưng.

David bức tượng khỏa thân thường làm nhiều du khách nữ phải vội vàng quay mặt đi ngượng ngùng khi lần đầu tiên nhìn thấy. Trong một phiên bản được xây dựng tại Nhật Bản, người dân của đất nước này đã được yêu cầu phải mặc quần lót cho bức tượng.

Trong 1501, khi bắt tay vào một vật David, nhà điêu khắc, kiến ​​trúc sư Michelangelo là 26, nhưng anh là một nghệ sĩ cao nhất được trả tại thời điểm đó. Tại thời điểm đó, danh tiếng của Michelangelo kiệt rất vang dội Pietà (Pietà).

Đứng trước những khối đá cẩm thạch trắng lấp lánh – đá mà nhiều nghệ sĩ trước đây đã từ chối lắc đầu, Michelangelo đã vui mừng và phấn khởi được chấp nhận tách ra khỏi một mảnh. Hơn hai năm làm việc miệt mài, đến 1504, các nghệ sĩ nổi tiếng, người đã phát hành một trong những kiệt tác ngoạn mục nhất của mọi thời đại: David tượng. 4,34m bức tượng cao mô tả một vẻ đẹp sắc nét của cơ thể của người anh hùng David, với điểm nhấn tinh tế trong khung chậu, ngực, bụng và hông.

Bức tượng được lấy cảm hứng từ một vị anh hùng Thánh Kinh – Vua David. Câu chuyện diễn ra vào năm 1000 trước Công nguyên, khi người Do Thái đến Đất Thánh để giải quyết trên các tên miền và thường xuyên bị sách nhiễu của người Philistin. Trong bất kỳ trận chiến, quân đội của hoàng đế đã luôn luôn bị đánh bại Sau-lơ.

Sáng hôm đó, quân đội của hai bên mặt đối mặt và Goliath thách thức, xúc phạm dân Israel. Giọng anh như sấm vang vọng trong trũng Ê-la, làm cho quân đội cả hai vua Sau-lơ mất tinh thần. Không một ai dám phản ứng với những đe dọa của mình – một người khổng lồ cao lớn, khuôn mặt dữ tợn của mình, chân tay bảo vệ.

Và sau đó, một chàng trai với một cơ thể mảnh mai, trong khi búng sữa đã bước ra khỏi hàng ngũ của Israel, đối đầu với người khổng lồ vĩ đại. Kết thúc một trận chiến, Goliath là cậu bé chăn cừu David đánh bại và bị chặt đầu. Người Do Thái thắng và David đã được tôn vinh như một anh hùng. Sau đó, ông kết hôn với công chúa vua Saul sau đó lên ngôi.

Florence nghệ sĩ của thời gian đó như Verrocchio, Ghiberti và Donatello được mô tả bởi David trong chiến thắng đặt ra. Đây là một cách khá truyền thống của Miêu tả. Nhưng Michelangelo đã mang lại một hơi thở không khí trong lành, khi ông quyết định tạo ra mục tử mang tính biểu tượng của ông David trong giai đoạn đầu của cuộc chiến, khi Goliat khổng lồ thách thức. Anh đứng trong tư thế anh hùng, năng động và đầy thách thức, tay là hòn đá nhỏ trên vai và vắt một sling.

Ông có hai tiểu sử đã được công bố trong khi vẫn còn sống, và nó đã trở thành một trong những cuốn sách yêu thích nhất cho những ai là fan của Michelangelo.=

Phát biểu của các loại đá để tạo ra Michelangelo David cũng có nhiều giai thoại. Một trong nhiều người cho rằng trong thế kỷ 15, các nhà thờ ở thành phố Florence tìm thấy một phiến đá cẩm thạch màu trắng tuyệt đẹp, muốn sử dụng nó để tạo ra những bức tượng trang trí trên mái nhà của vòng tròn nguyện. Nhiều nhà điêu khắc nổi tiếng thời đó chấp nhận lời mời, nhưng sau một thời gian xem rock là lắc đầu.

Một câu chuyện khác cũng truyền thuyết cho rằng phiến đá bởi những người phụ nữ giàu có sinh sống tại Firenze – bắc Italia nhóm thành phố bắt đầu tặng một khối đá cẩm thạch lớn. Họ thuê một nhà điêu khắc tạc thành tượng như thành phố quà tặng tùy ý. Nhưng sau đó, không ai chấp nhận những tảng đá khắc. Nhiều người đã lên khẳng định: Đá vô dụng.

Và mặc dù có rất nhiều biến thể khác nhau, có thể mất 40 năm, đưa nó đến một số phận mệnh mới gặp một tốt – được biết đến nhà điêu khắc Michelangelo. Sau khi nhận được đá, ông đã hăng say trong các phép đo của tất cả các kích cỡ. Các nghệ sĩ đã dành nhiều giờ nhìn vào đá cho cảm hứng. Và sau đó ông nhìn thấy một bức tượng mà thuyết phục rằng người dân Florence sẽ ngưỡng mộ. Đó là hình ảnh của người đàn ông trẻ tuổi sẵn sàng chiến đấu, David Goliath.

Và ngoài từ tất cả các thị trường phi nhân thọ được biết đến, mà ông đã đi vào đá trắng này với các phiến đá, dưới mỗi đòn búa, mỗi cái đục … David bức tượng dần dần xuất hiện, rình rập, vinh quang và xinh đẹp trong một mê hoặc đầy đủ. Bức tượng này, qua nhiều thế kỷ đã khiến hàng triệu du khách bị quyến rũ khi xem.

>> Tham khảo tour du lịch Đà Lạt tại đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *