Thưởng thức món thịt nướng như người bản địa tại Brazil

Cùng BBC du lịch văn, Leigh Crandall, đến bang Rio Grande do Sul, Brazil, bạn sẽ tìm hiểu làm thế nào để ăn những món ngon  địa phương. Đây cũng là nơi Churrasco (từ Bồ Đào Nha chỉ nướng) nổi tiếng và phổ biến như là một “tôn giáo”.

Thưởng thức thịt nướng vào chủ nhật

Bước xuống hẻm ở thành phố Porto Alegre vào ngày chủ nhật, bạn sẽ thấy cuộn nướng than khói trong không khí, mùi của thịt bò, thịt lợn trên bàn nướng bay yếu ớt qua cửa sổ. Ngay cả trong những căn hộ giá cả phải chăng nhất cũng có bếp được trang bị churrasqueira – lò với sàn gạch gốm đầy than trái ở phía dưới, và đặt trên than và que xiên thịt.

“Trong Rio Grande do Sul, ăn thịt là một phần quan trọng đối với chúng tôi. Và với Churrasco món ăn, chế biến không thể được đơn giản, chỉ cần muối để ướp và than hồng nướng được thực hiện”, Ilmar Tasca, quản lý của Barranco, một nhà hàng nổi tiếng ở thành phố Porto Alegre.

Nó làm cho Churrasco ở Rio Grande do Sul đã trở thành món ngon nổi tiếng là chất lượng của thịt bò. Tasca giải thích: “. Đó là loại gia súc Angus đen, giống từ một loài bò Anh Chúng tôi rất cẩn thận và chỉ chọn những con Chúng tôi thường xuyên liên lạc với các chủ trang trại để biết tình trạng của những con bò..”

Đứng trong nhà bếp của nhà hàng vào một chiều chủ nhật Barranco, thời gian bận rộn nhất trong tuần, bạn sẽ thấy mọi người như được trộn lẫn với “điệu nhảy”. Người phục vụ chạy ra yêu cầu đọc, xiên liên tục được bổ sung vào lò nướng. Điều đáng ngạc nhiên không phải là một lỗi xảy ra trong bếp.

Thưởng thức Churrasco, chỉ Tasca nói rằng “như các hoạt động chính của người dân vào chủ nhật” (như cừu đi cầu nguyện ở nhà thờ). Các bảng trong Barranco được thiết kế cho các gia đình, các nhóm lớn, luôn luôn có không gian mở cung cấp một cảm giác thoải mái. Khi thực khách ăn, vòi hoa sen tường, sau đó quay bóng đá, tất cả mọi người có thể ăn và vui vẻ trò chuyện với người thân và bạn bè.

Những câu chuyện xung quanh các món nướng

Nhà hàng thịt nướng Churrascaria trong ẩm thực nổi tiếng Santo Antonio của vùng đất này. mẹ của Leigh, người sinh ra ở miền nam Brazil, đã đến nhà hàng này trong nhiều thập kỷ qua. Cô nói với cô ấy rằng một người bạn từ Canada đến thăm, đó là những người ăn chay lâu năm: “Tôi đưa cho cô ấy với bạn, người chủ quán cho biết cô không ăn thịt, mời cô vào bếp Ông giới thiệu cô đến thực hành chăn nuôi động vật, giải thích nguồn gốc một cách cẩn thận. khi họ chọn thịt và chế biến các phương pháp. Cô gây ấn tượng cho tôi đến điểm mà bạn đã chọn để thử một miếng thịt bò “.

Có vẻ như người đi bộ qua cửa quán hơn trong suốt 80 năm qua có một điều để nói. Leigh câu chuyện riêng đã xảy ra vào trưa đầu tiên ăn ở đây, khi người phục vụ để phục vụ cô với một mảnh mềm mại của thịt đến mức ông có thể cắt chúng với một muỗng.

Một bữa ăn thịt nướng thường bắt đầu với món bánh Polenta và Brahma bia lạnh. Sau đó, các món ăn mới tiếp theo như sườn làm từ Churrasco costela.

Nguồn gốc Churrasco các món ăn từ những năm 1800, như một món ăn của cao bồi Nam Mỹ làm việc trên trang trại nằm ở bang Rio Grande do Sul, miền nam Brazil. Thịt bò là nguyên liệu duy nhất là có sẵn và chàng cao bồi này thường đi từ nơi này đến nơi khác, làm cho chế biến thịt bằng cách nướng nóng đã trở thành phổ biến hơn. “Thịt nướng” (thịt nướng) Brazil sinh ra từ đó.

Văn hóa cao bồi vẫn còn được bảo tồn ở phía nam của Brazil, Churrasco cụm từ đã trở thành đặc trưng để phân biệt người dân bản địa tại Rio Grande do Sul. Mỗi năm, tuần Farroupilha được tổ chức để tôn vinh và các món ăn truyền thống của người chăn (ngày nay được gọi là cao bồi).

“Ông bà của tôi được mời làm Churrasco, sau khi nhìn thấy sự thành công của món ăn này, họ đã quyết định mở một nhà hàng. Lúc đó chỉ có người Uruguay mới có thể mở một nhà hàng phục vụ parilla (Churrasco phiên bản của họ, thịt được nấu với củi), “Santo Antonio tục kế, Jorge Aita nói. Santo Antonio đã Churrasco trên menu từ năm 1935, đã trở thành nhà để nướng đầu tiên ở Brazil, nhưng sau đó nhanh chóng có nhiều nhà hàng địa phương làm.

>> Tham khảo thêm tour du lịch Phan Thiết tại đây

One thought on “Thưởng thức món thịt nướng như người bản địa tại Brazil

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *