Những câu chuyện bí ẩn xung quanh Vạn Lý Trường Thành

Một số bí ẩn xung quanh Vạn lý Trường Thành đã được khám phá, hay cũng điểm qua những bí ẩn này nhé:

Vạn Lý Trường Thành là bức tường nổi tiếng của Trung Quốc được xây dựng bằng đất và đá liên tục từ thế kỷ thứ 5 trước Công nguyên đến thế kỷ thứ 16 nó đã được sử dụng để bảo vệ Đế quốc Trung Quốc khỏi những cuộc tấn công của những người nô lệ Hungary, Mông Cổ và các bộ tộc du mục khác. Hiện nay, công việc này được coi là biểu tượng của văn hóa Trung Hoa. Bên cạnh vẻ đẹp hùng vĩ, các tác phẩm được biết đến với những câu chuyện, truyền thuyết huyền bí. Đây là một trong những điểm thu hút chính của khách du lịch mỗi năm để thăm Vạn Lý Trường Thành.

Những câu chuyện về 99.999 viên gạch trong Jiayuguan

 

Các truyền thuyết nổi tiếng nhất là về Gia Ngư (cổng ở phía tây Vạn) cho người đàn ông tên Yi Kaizhan trong thời nhà Minh (1368-1644). Ông là một người rất giỏi số học. Khi Gia Ngư là kế hoạch, tính toán Yi Kaizhan 99.999 viên gạch cần thiết để hoàn thành dự án này. Phụ trách không tin anh ta và anh ta nói, chỉ cần miscalculating một viên gạch, những người lính đã có thể lao động trong ba năm.

Một viên gạch dư thừa trong xây dựng Gia Ngư đã được đặt một cách lỏng lẻo trên cổng và vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay. Ảnh: Absolutelychinatours

Khi hoàn thành Gia Ngư, một viên gạch dư thừa làm phụ trách rất vui mừng và chuẩn bị sẵn sàng để trừng phạt Yi Kaizhan và quân đội của ông. Sông Yi Kaizhan nói rằng viên gạch được đặt ở đó bởi những người tí hon, chỉ cần di chuyển một chút sẽ làm cho các bức tường sụp đổ. Các viên chức khác không tin Yi, ngay lập tức rời xuống gạch. Đột nhiên, các bức tường sụp đổ các phạm vi và phải xây dựng lại từ đầu. Sau khi hoàn thành, các viên gạch được đặt ở vị trí và vật liệu tương tự vẫn trên tháp Jiayuguan.

Bên cạnh đó, cũng có các phiên bản khác của câu chuyện này là rằng Yi Kaizhan đã tính toán chính xác số lượng gạch cần thiết, nhưng vì trách nghi ngờ anh ta nên thêm một thành viên. Cuối cùng, hoàn thành Gia Dục Quan, một viên gạch còn sót lại được đặt một cách lỏng lẻo trên cổng và vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay.

Nụ Cười Bao trong Paint KD tự

Câu chuyện diễn ra ở Tây Chu (1122-711 TCN). Hoàng hậu Chu gọi là bào tử, là một người đẹp trời sắc hương vị. Thật kỳ lạ, mặc dù Hoàng đế ưa chuộng, nhưng Bảo Tú không bao giờ cười nữa.

Empress Bảo Tu trời sắc hương vị và rất được ưa chuộng Chu vua nhưng cô không bao giờ mỉm cười một lần nữa. Ảnh: Lieqiba

Trong khi đó, vùng đất xung quanh thủ đô để xây dựng thêm tháp Chu gọi là dầu sơn đại lý để kéo cho đối phương khi họ bắn tín hiệu cho một cột lửa để cứu các chư hầu. Một sĩ quan hiến pháp đốt thiết kế Lý Sơn có thể làm cho mọi người hoảng loạn và làm cho hoàng hậu mỉm cười. Vua Chu, hoan nghênh các ý tưởng. Khi anh nhìn thấy cột lửa, các nước chư hầu quân sự đưa quân ngay lập tức vội vàng để giải cứu, nhưng các nơi mới biết mình bị lừa. Nữ hoàng Bao Tự thấy cảnh hỗn loạn đó là bật cười. Sau đó, khi kẻ xâm lược Tây Chu, vua Chu đốt tượng đài để yêu cầu giúp đỡ nhưng không có chư hầu khác. Cuối cùng, nhà vua đã bị giết chết và Tây Chu kẻ thù sụp đổ.

Chúc mừng hội ngộ trên Tây Phong Kou pháo đài

Người bảo vệ trên Vạn làm việc không ngừng nghỉ trong suốt cả năm. Điều này không chỉ làm cho họ mà còn các thành viên khác trong gia đình đều cảm thấy buồn. Trong đó một người bảo vệ trẻ đã làm việc bảo vệ khu vực Trung Quốc phía bắc dọc theo Vạn nhiều năm mà không nghỉ. Ông chỉ là một người cha già ngày nhìn lo lắng ở nhà.


Tượng đặt trên vệ pháo đài Tây Phong Kou. Ảnh: Wanderlust

Người cha già yếu sợ rằng sẽ không có một cơ hội để nhìn thấy con trai của mình. Vì vậy, ông đã đưa tất cả sức mạnh của mình để đi đến khu vực để đáp ứng các nhiệm vụ để tìm con trai lần cuối cùng của ông. Khi đến pháo đài, ông tình cờ nhìn thấy con trai và cha cô cũng nhận ra những người lính. Hai người hạnh phúc, ôm chầm lấy nhau trong niềm vui và nước mắt. Nó là phi thường là cả hai đã chết ngay tại đây. Để tưởng nhớ người cha đáng thương và con trai, nó được đặt tên sau khi pháo đài là Tây Phong Kou (có nghĩa là “đoàn tụ hạnh phúc”). Nó cũng là một hình ảnh đại diện cho hàng ngàn, hàng chục ngàn thành viên trong gia đình vào những người lính thời gian.

Tham khảo thêm một số tour du lịch hè tại đây

2 thoughts on “Những câu chuyện bí ẩn xung quanh Vạn Lý Trường Thành

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *