Du học sinh Việt Nam đưa ra 6 điều ngỡ ngàng khi tới Ấn Độ

Nguyễn Thu Hà là du học sinh Ấn Độ. Cô cho biết khi nhắc đến quốc gia này, nhiều người nghĩ tới một nơi không an toàn. Tuy nhiên đó không phải là bức tranh toàn cảnh về Ấn Độ. Dưới đây chính là một số chia sẻ của Hà về những trải nghiệm trong 2 năm sinh sống và học tập tại quốc gia này.

Tham khảo >>> du lịch nước ngoài Tết Mậu Tuất

Tàu hỏa

Nhắc đến tàu hỏa ở Ấn Độ, du khách hình dung đến đoàn tàu đông đúc và nhiều người đu bám, ngồi trên nóc tàu. Tôi đã rất háo hức để xem cảnh tượng đó thực tiễn thế nào.

Nhưng trong suốt hai năm sống ở Ấn Độ, du lịch trải qua không ít vùng đất, tôi chưa bao giờ được chứng kiến cảnh này. Nó không còn tồn tại, hình ảnh bạn xem đó là Ấn Độ của rất lâu về trước.

Tôi có dịp trải nghiệm từ khoang hạng nhất đến hạng thường, đã gặp cảnh những khoang tàu chật ních người bên phía trong, nhưng chưa bao giờ gặp những điều đáng sợ mà tôi đã được nghe trước đó như bị sàm sỡ hay trộm cắp.

Kết quả hình ảnh cho tàu hỏa ấn độ
Đoàn tàu sáng sớm không có bất kỳ ai đu bám lên tàu.

Ngôn ngữ

Người Ấn Độ không có tiếng quốc ngữ. Họ có 23 ngôn ngữ hành chính được sử dụng khác biệt trong 29 bang. Hindi và tiếng Anh là ngôn ngữ hành chính được sử dụng bởi chính quyền trung ương, các bang khác nhau có ngôn ngữ hành chính khác nhau. Mỗi bang sử dụng một ngôn ngữ phổ thông riêng, do đó cùng là người Ấn Độ nhưng người ở bang này có thể không hiểu tiếng của người ở bang khác.

Một bảng tên viết bằng 3 tiếng Kannada (ngôn ngữ bang Karnataka), Hindi và tiếng Anh.

Người Ấn Độ biết ít nhất 2 thứ tiếng. Tiếng Anh của người Ấn có thể không hay hoặc thậm chí khó nghe nhưng từ trẻ em đến người già, từ người bán rong đến công chức nhà nước, họ rất có thể nói tiếng Anh.

Cây cối

Người Ấn Độ rất yêu cây cối. Họ thà để một lỗ thủng xuyên suốt căn nhà để đảm bảo cây chứ không chặt đi.

Động vật

Du khách không còn xa lạ về việc bò đi nghênh ngang, thậm chí nằm ngoài đường dẫn đến tắc nghẽn. Đó là chuyện có thật ở Ấn Độ. Nhưng không những bò, chó cũng rất có khả năng nằm hiên ngang ngoài đường và người đi đường thường tránh nó hơn là xua đuổi.

Người Ấn không ăn thịt chó mèo nên ở đây có rất nhiều chó, mèo hoang, thậm chí người ta còn chúng ăn cơm, bánh quy, bánh mì.

Trang phục

Nếu như ở nhiều nước trên thế giới, trang phục cổ truyền chỉ được mặc vào những dịp đặc biệt thì ở Ấn Độ người dân mặc đồ truyền thống hàng ngày. Tuy nhiên, họ sẽ may bằng các chất liệu bình dân, không quá cầu kỳ và thuận tiện cho sinh hoạt.

Bên cạnh Sarees được nhiều người biết tới thì họ còn có các loại trang phục truyền thống cổ truyền khác như Kurtas, Salwar.

Nhà ở

Những ngôi nhà được xây san sát nhau nhưng không hề có hàng rào ngăn giữa ban công hai nhà kề nhau, thậm chí tầng thượng cũng không hàng rào che chắn hay xây kín mít. Bạn có thể nhảy từ nhà này sang nhà khác bằng đường tầng thượng như các pha rượt đuổi trên mái nhà trong các bộ phim hành động của Mỹ.


Cổng nhà hàng rào được xây như một trong những phần của ngôi nhà chứ không để phòng trộm cho nên vì thế nó thường thấp hoặc vừa tầm.

Nguồn: vnexpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *