Lý do không nên ngủ khi máy bay cất hoặc đáp đất?

Dù chỉ đáp chuyến bay ngắn nhưng thói quen này sẽ ảnh hưởng không tốt đến cơ thể bạn.

Những chuyến bay giá rẻ thường khởi hành trước 6h hoặc sau 22h mỗi ngày khiến nhiều người dân mệt mỏi vì phải thức khuya dậy sớm để check-in rồi chờ lên máy bay, chưa kể phải vật vờ ở sân bay vì bị delay…

Do đó những cơn buồn ngủ dễ dàng kéo đến ngay khi bạn vừa an tọa trên ghế máy bay. Tuy nhiên vấn đề đó không hề tốt cho sức khỏe của bạn, nhất là khi vừa cất hoặc hạ cánh.


Ai là người được dùng tay vịn ở ghế, có nên cởi giày, tất, hay tán gẫu trên máy bay là những điều nhiều khách du lịch băn khoăn.Ảnh: Johnnyjet.
 

Những bây giờ du khách nên tỉnh táo để thông vòi nhĩ bằng các cử động quai hàm như nhai kẹo, ngáp hoặc nuốt nước miếng, uống nước… Ngược lại, nếu bạn ngủ và không can thiệp kịp thời lúc tai bị ù dễ dẫn đến đau tai, nhức đầu, thậm chí đối với những người chức năng vòi nhĩ kém có thể gây tổn thương màng nhĩ, chảy máu cam hay ảnh hưởng đến thính giác trong khoảng thời gian đến một tuần lễ sau khi kết thúc chuyến bay.

Xem thêm >>> du lich he tại đây.

Vì vậy, để chuyến đi mạch lạc không gặp trở ngại, bạn có thể ngủ dễ chịu sau khi phi công thông báo máy bay đã đạt được độ cao nhất định, cũng là thời điểm đèn hiệu cài dây an toàn tắt, nhưng nhớ thức dậy trước khi máy bay giảm độ cao chuẩn bị hạ cánh. Còn lúc phải dựng đứng lưng ghế theo lời của tiếp viên thì rất tốt là không nên ngủ, thay vào đó hãy trò chuyện cùng bạn đồng hành.

Theo Ngoisao

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *