Nét đẹp vườn thực vật Nong Nooch ở Thái Lan

Mở cửa từ năm 1980, vườn thực vật Nong Nooch với hàng chục nghìn loại hoa cây cảnh nhiệt đới là điểm đến hấp dẫn của du lich Thai Lan

Vườn nhiệt đới Nong Nooch nằm trên trục đại lộ số 3 từ Bangkok đi Pattaya, cách Pattaya khoảng 20 km, là khu vườn thực vật đẹp nổi tiếng của Thái Lan. Ảnh: Orientalescape.

Khu vườn được đặt theo tên của người sở hữu đầu tiên, Nongnooch Tansacha. Năm 1954, ông Pisit và bà Nongnooch Tansacha đã mua quả đồi rộng 2,4 km2 với mục đích trồng các loại cây ăn quả như xoài, cam dừa và nhiều loại trái cây địa phương khác. Ảnh: Nongnoochtropicalgarden.

Sau chuyến du lịch quốc tế, bà Nongnooch ấn tượng với vẻ đẹp của rất nhiều khu vườn nổi tiếng khắp thế giới, và quyết định biến vườn cây ăn trái thành một khu vườn nhiệt đới đầy hoa và cây cảnh. Ảnh: Nongnoochtropicalgarden.

Khu vườn chính thức mở cửa đón du khách vào thời điểm năm 1980 và dần trở thành một điểm đến thu hút với hơn 5.000 người ghé thăm mỗi ngày. Ảnh: Orientalescape.

Năm 2001, việc cai quản Nong Nooch được giao cho con trai Kampon Tansacha Nongnooch. Ảnh: Pattayacityuncovered.

Vườn Nong Nooch hàng chục nhìn loại hoa cây cảnh, được mang lại từ không ít quốc gia trên thế giới. Không ít trong những số ấy là thực vật quý hiếm. Ảnh: Orientalescape.

Đặc biệt, Nong Nooch cũng được coi như thiên đường dành cho người yêu lan, bởi nơi đây tập trung hàng trăm ngàn giống hoa lan. Ảnh: Nongnoochtropicalgarden.

Một vùng trồng xương rồng. Ảnh: Orientalescape.

Các loài cây được quan tâm, cắt tỉa kỳ công, bài trí đẹp mắt theo đẳng cấp và sang trọng Pháp, Italy… Ảnh: Orientalescape.

Ngoài dịch vụ nghỉ dưỡng, hồ bơi, nhà hàng siêu thị, phòng hội thảo, Nongnooch còn có cả sân khấu biểu diễn nghệ thuật, và khu biểu diễn dành cho 42 con voi được thuần dưỡng. Ảnh: Orientalescape.

Du khách sẽ được xem các nghệ sĩ biểu diễn điệu múa truyền thống của xứ sở của những nụ cười thân thiện Thái Lan, xem biểu diễn võ Muay Thái. Ảnh: Orientalescape

Nguồn: ivivu.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *