Mèo làm tiếp viên hàng không

Tin tức Meow Meow đột nhiên nổi lên như một hiện tượng xã hội nhờ sự xuất hiện đáng yêu và phong cách phục vụ chuyên nghiệp trên các chuyến bay Bắc Canada.

Để đối phó với các vụ cháy rừng ở miền bắc Alberta với 80.000 người phải di tản, Canada North Air mở khu vực để đưa hành khách di chuyển cùng với vật nuôi của họ. “Đối với nhiều người, đây là lần đầu tiên một máy bay được đi kèm với vật nuôi yêu quý. Chúng tôi cũng là những người yêu động vật, chúng tôi rất vui để mang lại cho họ đến nơi an toàn.” Bắc Canada công bố trên trang mạng xã hội Facebook.

Chuyến bay có tất cả 130 hành khách và 5 con mèo, 19 con chó và hai con rùa, một trong số đó là Meow Meow, khách pet Krystal Scott. Ngay sau đó, các hãng hàng không trong Calgary đã bổ sung thêm một thành viên mới của nhóm.

Theo như thông tin cập nhật trên Facebook và Twitter của mình, Meow Meow đã rất chuyên nghiệp khi lên máy bay, để nhân viên tận tụy phi hành đoàn Meow Meow ghế để thực hiện công việc quan trọng của nó: Cà phê.

Trong thực tế, Meow Meow đã chứng tỏ mình là một nhân viên siêng năng, do đó, các hãng hàng không sẽ phải cấp thẻ tên chính thức của cô. “Bởi vì cô ấy là một thành viên của phi hành đoàn nên được yêu cầu phải có một thẻ tên, chẳng hạn như một quyết định rằng danh tính.” Bay Edmonton bình luận trên Facebook.

Sau chuyến đi, Meow Meow trở nên nổi tiếng trên tất cả các mạng xã hội. North Air Canada trang facebook cũng ngập trong sự hỗ trợ từ người dùng trên khắp thế giới.

Xem thêm chùm tour du lịch hè 2016 tại đây

One thought on “Mèo làm tiếp viên hàng không

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *